Thực hành bóng đá – Lập kế hoạch cho những điều không mong đợi

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Với tư cách là trưởng đoàn vận động viên trẻ, mỗi huấn luyện viên cần chuẩn bị cho những điều bất ngờ trong quá trình tập luyện bóng đá. Hướng dẫn ngắn này giúp các huấn luyện viên nhận ra những khiếm khuyết trong kế hoạch của họ và thực hiện các bước để luôn chuẩn bị.

Kiểm kê hàng hóa
Bước đầu tiên để chuẩn bị cho những điều bất ngờ là tin tức nguyễn công phượng kiểm kê những gì bạn và nhân viên của bạn biết, và những gì bạn có. Huấn luyện viên nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Chúng ta có biết tiền sử bệnh của từng cầu thủ, bao gồm cả bệnh dị ứng?
Chúng tôi có biết cách liên hệ với người liên hệ khẩn cấp được chỉ định của mỗi người chơi không?
Chúng ta có kế hoạch đối phó với các thảm họa thiên nhiên chung cho khu vực của chúng ta không?
Chúng ta có phương pháp hiệu quả nào để nhanh chóng liên hệ với phụ huynh và người giám hộ của cả nhóm trong trường hợp thay đổi kế hoạch hoặc trường hợp khẩn cấp không?
Chúng ta có sẵn bộ sơ cứu trong tất cả các buổi thực hành không?
Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là “không”, có lẽ đã đến lúc bạn nên lùi lại và xem xét một số tình huống xấu nhất. Ngay cả những huấn luyện viên nghĩ rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng cũng nên xem xét hệ thống từng bước này để đảm bảo rằng họ không quên bất cứ điều gì.

Bước 1 – Xây dựng hồ sơ y tế về từng vận động viên
Nếu bạn chưa thu thập thông tin này trong thời gian đăng ký cho nhóm, hãy bắt đầu thu thập thông tin đó ngay bây giờ. Sử dụng thông tin y tế tiêu chuẩn và biểu mẫu phát hành từ chương trình của bạn hoặc tìm kiếm các biểu mẫu chung trực tuyến. Lịch sử y tế của mỗi vận động viên sẽ không được coi là đầy đủ nếu không có các yếu tố sau:

Họ tên và ngày tháng năm sinh của vận động viên
Bất kỳ dị ứng nào đã biết
Bất kỳ loại thuốc nào mà người chơi hiện đang sử dụng
Tên và số điện thoại liên hệ khẩn cấp
Bệnh viện ưu tiên (tùy chọn)
Lịch sử y tế ngắn gọn – bất kỳ cuộc phẫu thuật gần đây, bệnh nghiêm trọng, nhập viện, v.v.
Đơn đồng ý y tế từ cha mẹ hoặc người giám hộ cho phép ban huấn luyện xác định xem người chơi có cần được chăm sóc y tế ngay lập tức hay không và cho phép họ nhận sự trợ giúp của vận động viên
Hồ sơ y tế này phải có mặt tại tất cả các sự kiện, bao gồm cả thực hành. Tốt nhất nên giữ nó trong túi bảo vệ chống nước hoặc chất kết dính. Một người nào đó trong ban huấn luyện phải luôn chịu trách nhiệm về vị trí của hồ sơ.

Bước 2 – Tạo Bộ sơ cứu
Nên dễ dàng mang theo bộ sơ cứu trong bất kỳ buổi tập bóng đá nào. Huấn luyện viên có thể mua một bộ dụng cụ đã có sẵn hoặc họ có thể tự chế tạo. Hàng tháng, huấn luyện viên nên xem lại nội dung của bộ dụng cụ và bổ sung bất cứ thứ gì đã được sử dụng. Nội dung của một bộ thường bao gồm:

Băng dính dải – các loại kích cỡ
Băng dính
Khăn tẩm cồn
Thuốc mỡ kháng sinh
Chườm đá hóa chất
Túi chườm nóng bằng hóa chất
Bông gòn
Bông băng gạc
Găng tay cao su hoặc nhựa vinyl dùng một lần
Băng thun
Mặt nạ để hô hấp nhân tạo
Hướng dẫn sơ cứu
Đèn pin
Gạc miếng – nhiều kích cỡ khác nhau
Thuốc giảm đau không kê đơn [aspirin]
Gạc con lăn – tự dính
Kim băng
Kéo
Không gian chăn
Cái nhíp
Băng dính không thấm nước